• Hàng nghìn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Sản phẩm đa dạng
Hóa chất công nghiệp có vai trò như thế nào đối với đời sống hiện nay?

Hóa chất công nghiệp có vai trò như thế nào đối với đời sống hiện nay?

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là một dạng vật chất bao gồm tất cả những sản phẩm được phát triển và nghiên cứu từ ngành công nghiệp hoá chất. Hóa chất công nghiệp được sản xuất từ những nguyên liệu thô như nước, không khí và khoáng chất.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng hóa chất công nghiệp ngày càng tăng nhất là trong giai đoạn phát triển công nghiệp hoá. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và chi phối mọi hoạt động trong cuộc sống.

Không thể phủ định rằng hoá chất công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay, nhưng nó cũng là nguyên nhân gây ra không ít vấn đề cho môi trường sống của chúng ta. Bên cạnh những quy định về kiểm soát lượng chất thải hoá chất công nghiệp ra môi trường, chúng ta cũng cần nên lưu ý khi sử dụng để tránh gây ô nhiễm đến môi trường và bảo vệ sức khoẻ của bản thân.  

Có bao nhiêu loại hóa chất công nghiệp?
Hóa chất công nghiệp được chia thành 3 nhóm chính dựa theo đặc tính và tính chất riêng của sản phẩm.
✸ Hóa chất công nghiệp cơ bản: 

Hóa chất công nghiệp cơ bản là loại hoá chất được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng chủ yếu trong các quy trình xử lý sản phẩm trong công nghiệp, nhằm hoàn thiện sản phẩm trước khi được khách hàng tiêu dùng. 
Hóa chất công nghiệp cơ bản được chia làm 3 dạng nguồn gốc: Nguồn gốc từ dầu mỏ, polyme và các chất vô cơ cơ bản.
✸ Hóa chất công nghiệp đặc dụng:

Hóa chất công nghiệp đặc dụng là loại hoá chất được sử dụng để bảo vệ cây trồng, các loại sơn, màu thuốc nhuộm, mực in và chất màu. Chính vì vậy nó được dùng trong ngành công nghiệp dệt may, giấy và kỹ thuật. Đây là nhóm hoá chất mang lại nguồn lợi kinh tế nhiều nhất trong ngành công nghiệp hoá chất.
✸ Hóa chất công nghiệp tiêu dùng:

Hóa chất công nghiệp tiêu dùng được lấy từ hoá chất cơ bản và được dùng trực tiếp bởi người tiêu dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể nhóm hoá chất này bao gồm chất tẩy rửa, xà phòng, chất tẩy vệ sinh hay được sử dụng trong ngành mỹ phẩm, nước hoa. 

Đa phần các hóa chất công nghiệp đều chứa thành phần độc hại nhưng tuỳ theo mục đích sử dụng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp và  làm theo đúng như hướng dẫn giúp mang lại hiệu quả cao và đảm bảo sức khỏe người dùng.

Hóa chất công nghiệp được ứng dụng trong đời sống như thế nào?
👉 Ứng dụng trong ngành công nghiệp:
Các sản phẩm hóa chất công nghiệp góp mặt trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa và Polyme, công nghiệp hoá chất, sản xuất vải màu. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày như bột màu, thuốc nhuộm, cao su, chất nổ, nhựa,...

 


 
 

 


👉 Ứng dụng trong ngành nông nghiệp:
Trong ngành nông nghiệp, các sản phẩm hoá chất mang đến nhiều giá trị lợi ích, chúng được dùng cho cây trồng giúp cây phát triển tốt chống được bệnh do sâu hay bệnh do thiên nhiên, là chất bảo vệ, dinh dưỡng cho thực vật. Điển hình sản phẩm của nhóm này bao gồm phân bón, thuốc trừ sâu,... việc sử dụng hóa chất công nghiệp mang lại hiệu quả nhanh nhưng cũng làm ảnh hưởng đến môi trường vì vậy các sản phẩm hóa chất công nghiệp phải luôn được kiểm định chặt chẽ và đảm bảo điều kiện về an toàn.


👉 Ứng dụng trong sản phẩm tiêu dùng:
Hóa chất công nghiệp cũng được ứng dụng khá nhiều để sản xuất các loại sản phẩm tiêu dùng khác nhau như chất tẩy rửa, chất tạo mùi, chất tạo bọt và các sản phẩm vệ sinh thông dụng…


Một số lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất công nghiệp:
➢ Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm hóa chất công nghiệp
➢ Nên mặc đồ bảo hộ cá nhân trong quá trình làm việc và kiểm tra cẩn thận, kỹ càng trước khi sử dụng
➢ Không được sử dụng bất kì loại hóa chất nào khi không được chứa đựng và không có nhãn dán.
➢ Chỉ nên sử dụng hóa chất đúng mục đích của nó, đồng thời nên sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn ghi trên bao bì để đảm bảo an toàn.


Hy vọng với những chia sẻ từ công ty TNHH Kim Thành Đông sẽ giúp bạn có thêm thông tin về lĩnh vực hóa chất công nghiệp. Ngoài ra, Công ty TNHH Kim Thành Đông hiện đang là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm hóa chất công nghiệp đảm bảo chất lượng cao và cam kết chính hãng 100%. Các sản phẩm của công ty:Hoá chất tẩy rửa đa năng, chất tẩy rỉ sét công nghiệp, chất tẩy dầu mỡ công nghiệp, chất chống ăn mòn và bôi trơn cho kim loại,... 


Hãy liên hệ với công ty TNHH Kim Thành Đông ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm với giá tốt nhất:
Email: sale@kimthanhdong.com
Điện thoại: 0914897227
Website: www.kimthanhdong.com or kimthanhdong.vn

 

Bình luận của bạn
CÁC PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN CHO VÒNG BI CỦA THIẾT BỊ QUAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN CHO VÒNG BI CỦA THIẾT BỊ QUAY

Trong thiết bị quay, vòng bi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm ma sát giữa các...

Xem chi tiết
Dao an toàn Martor - Loại dao tốt nhất cho ngành dầu khí

Dao an toàn Martor - Loại dao tốt nhất cho ngành dầu khí

Điều gì tạo nên một con dao tốt cho ngành dầu khí? Dao được sử dụng trong công việc rất...

Xem chi tiết
Mũi khoan Carbide

Mũi khoan Carbide

Carbide là chất liệu cao cấp nhất trong ngành chế tạo mũi khoan. Những ngành cơ khí đòi hỏi...

Xem chi tiết