• Hàng nghìn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Sản phẩm đa dạng
CÁC PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN CHO VÒNG BI CỦA THIẾT BỊ QUAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN CHO VÒNG BI CỦA THIẾT BỊ QUAY

Trong thiết bị quay, vòng bi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động và đảm bảo hoạt động trơn tru. Bôi trơn vòng bi đúng cách là điều cần thiết để giảm thiểu mài mòn, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và nâng cao hiệu quả tổng thể. Có một số phương pháp bôi trơn được sử dụng trong các vòng bi của thiết bị , mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và ứng dụng phù hợp:

  PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN BẰNG MỠ:

Bôi trơn bằng mỡ: Bôi trơn bằng mỡ liên quan đến việc bôi một loại chất bôi trơn bán rắn, đặc bao gồm dầu, chất làm đặc và các chất phụ gia vào ổ trục. Mỡ đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng có tốc độ từ thấp đến trung bình và các ổ trục được làm kín. Nó cung cấp khả năng bôi trơn lâu dài hơn và giúp ngăn ngừa các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào ổ trục.

➤ PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN BỂ DẦU:

Bôi trơn bể dầu: Trong bôi trơn bể dầu, ổ trục của thiết bị quay được ngập một phần trong bể chứa dầu. Khi ổ trục quay, nó hút dầu từ bồn tắm, tạo ra một lớp màng bôi trơn giữa các bề mặt. Phương pháp này phù hợp cho các ứng dụng tốc độ trung bình đến cao và giúp làm mát vòng bi hiệu quả

➤ PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN BẰNG SƯƠNG DẦU:

Bôi trơn bằng sương dầu: Bôi trơn bằng sương dầu liên quan đến việc phân tán một lớp sương dầu mịn vào vỏ ổ trục hoặc vỏ bọc. Các hạt dầu bám vào bề mặt ổ trục, giúp bôi trơn và làm mát liên tục. Bôi trơn bằng sương dầu thường được sử dụng trong các ứng dụng tốc độ cao và nhiệt độ cao.

➤ PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN TUẦN HOÀN DẦU:

Bôi trơn tuần hoàn dầu: Bôi trơn tuần hoàn dầu sử dụng máy bơm hoặc các phương tiện khác để tuần hoàn dầu qua ổ trục với tốc độ dòng chảy được kiểm soát. Phương pháp này phổ biến ở các máy móc, thiết bị công nghiệp lớn có tải trọng và tốc độ cao. Nó đảm bảo bôi trơn liên tục và tản nhiệt hiệu quả.

➤ PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN BẰNG DẦU CƯỠNG BỨC:

Bôi trơn bằng dầu cưỡng bức: Bôi trơn bằng dầu cưỡng bức tương tự như tuần hoàn dầu, nhưng nó tạo ra áp suất cao hơn cho dầu, đảm bảo quá trình bôi trơn được kiểm soát và chính xác hơn. Phương pháp này thường được sử dụng trong máy móc hạng nặng và thiết bị quay quan trọng.

➤ PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN MÀNG RẮN:

Bôi trơn màng rắn bao gồm bôi một lớp mỏng chất bôi trơn rắn, chẳng hạn như molybdenum disulfide hoặc graphite, lên bề mặt ổ trục. Kỹ thuật này rất hữu ích trong các ứng dụng có sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt hoặc trong trường hợp không thể sử dụng chất bôi trơn thông thường.

➤ PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN BẰNG KHÍ/DẦU:

Bôi trơn bằng khí/dầu: Bôi trơn bằng khí/dầu sử dụng khí nén để phun một lớp dầu mịn lên bề mặt ổ trục. Phương pháp này rất phù hợp cho các ứng dụng tốc độ cao và độ chính xác cao, giúp bôi trơn và làm mát hiệu quả.

Việc lựa chọn phương pháp bôi trơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại thiết bị, điều kiện vận hành, tốc độ, tải trọng, nhiệt độ và các yếu tố môi trường. Lựa chọn và bảo trì bôi trơn thích hợp là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả của vòng bi thiết bị quay . Việc kiểm tra, giám sát thường xuyên và tuân thủ các khuyến nghị của nhà sản xuất là rất cần thiết để tối đa hóa tuổi thọ của ổ trục và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm bôi trơn công nghiệp qua thông tin:

Hottline: 0914897227 (call/zalo)

Mail: sales@kimkhanhdong.com

Web: www.kimthanhdong.com/ www.kimthanhdong.vn

Bình luận của bạn
Dao an toàn Martor - Loại dao tốt nhất cho ngành dầu khí

Dao an toàn Martor - Loại dao tốt nhất cho ngành dầu khí

Điều gì tạo nên một con dao tốt cho ngành dầu khí? Dao được sử dụng trong công việc rất...

Xem chi tiết
Mũi khoan Carbide

Mũi khoan Carbide

Carbide là chất liệu cao cấp nhất trong ngành chế tạo mũi khoan. Những ngành cơ khí đòi hỏi...

Xem chi tiết
Mũi Khoan Inox

Mũi Khoan Inox

Mũi khoan INOX có khả năng chịu mài mòn cao, độ cứng và độ bền tốt. Nhưng việc Khoan trên vật...

Xem chi tiết