• Hàng nghìn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Sản phẩm đa dạng
4 CÁCH KIỂM TRA MÁY BOSCH CHÍNH HÃNG NHANH NHẤT

4 CÁCH KIỂM TRA MÁY BOSCH CHÍNH HÃNG NHANH NHẤT

Là người tiêu dùng thông minh hãy biết đến các lưu ý dưới đây trước khi mua máy khoan Bosch để đảm bảo không mua máy khoan Bosch chính hãng, tránh mua phải máy khoan Bosch nhái.

Máy khoan Bosch nổi tiếng trên toàn thế giới, sản phẩm phong phú, đa năng trong công việc như: Khoan, đục, bắt vặn vít ốc, vì sự tiện ích này các mẫu máy khoan Bosch luôn "cháy hàng". Nắm bắt được thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, nhà máy gia công đã cố tình sản xuất khoan Bosch nhái. Bài viết dưới đây là 4 cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng chính xác nhất.

Nhận biết khoan Bosch chính hãng qua tem chống hàng giả

Khi bạn mua bất kỳ một sản phẩm nào, bạn đều phải kiểm tra kỹ nhãn mác. Máy khoan cầm tay Bosch cũng không ngoại lệ, với máy chính hãng thì phải có tem chống giả do Bosch phát hành, còn nguyên vẹn, chưa bị bóc hoặc cào mã số an nình.

Tem này trên tất cả các loại khoan Bosch từ khoan pin đến khoan bê tông đều tương đồng, tiêu chuẩn của hãng. Tem thường được dán trên thân máy, vị trí dễ quan sát. Ngoài nhiệm vụ phân biệt khoan Bosch chính hãng, khoan Bosch nhái, trên tem còn có mã số an nình để bạn kích hoạt bảo hành Bosch.

Bạn kiểm tra tem Bosch chính hãng cào mã số an ninh và làm theo các bước sau, vừa để kích hoạt bảo hành, vừa để xác định khoan cầm tay của mình có chính hãng Bosch không. Đây là cách đơn giản và chính xác nhất để bạn kiểm tra khoan Bosch chính hãng.

Bước 1: Cào lớp tem để lấy mã số an ninh (12 - 13 chữ số) trên chính tem chống giả Bosch.

Tem chống giả dụng cụ điện Bosch

Bước 2: Tìm số seri trên thân khoan cầm tay Bosch, đây sẽ là một dây số gồm 5 - 9 chữ số, thường được đặt gần tên mã sản phẩm hoặc vị trí gắn liền với thông số kỹ thuật.

Mã số an ninh trên dụng cụ điện Bosch

Mã số an ninh trên dụng cụ điện Bosch

Bước 3: Nhắn tin theo cú pháp DAC mã số@số seri đến tổng đài 8099. Tổng đài sẽ gửi tin nhắn xác nhận khoan Bosch chính hãng cũng như thời gian bảo hành về cho bạn.

Kiểm tra qua tem chống hàng giả Bosch

Nhắn tin đến tổng đài Bosch để kiếm tra máy khoan Bosch chính hãng

Nếu máy khoan Bosch hàng thật tin nhắn tổng đài 8099 sẽ trả về như hình ảnh dưới đây. Còn nếu là máy khoan Bosch tổng đài sẽ báo lỗi hoặc không trả về kết quả. 

Tin nhắn kích hoạt bảo hành máy khoan Bosch thành công

Tin nhắn kích hoạt bảo hành máy khoan Bosch thành công

Kiểm tra thông tin trên phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành của máy khoan cầm tay Bosch chính hãng phải có các khoản mục rõ ràng như cách thức, điều kiện, thời gian và địa chỉ trung tâm bảo hành khi người tiêu dùng cần. Sản phẩm mà bạn định mua không có phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành bị rách, mờ nhạt thì nên xem xét lại, rất có thể là máy khoan Bosch nhái. 

Bạn cần kiểm tra kĩ, nếu chẳng may bạn mua phải máy khoan Bosch nhái, đặc biệt là dòng khoan chuyên nghiệp như khoan pin Bosch hay khoan bê tông dùng pin. Tại hại nhìn thấy là không có hiệu quả làm việc, năng suất thấp, máy vận hành không hiểu quả. Nguy hiểm hơn sẽ ảnh hưởng đến an toàn và bạn còn tốn tiền của khi mua phải máy không chính hãng.

Kiểm tra xuất xứ của máy khoan Bosch chính hãng

Máy khoan Bosch chính hãng có 3 xuất xứ tại Đức, Malaysia, Trung Quốc:

  • Xuất xứ Malaysia: dòng cơ bản GBM 6 RE, GBM 10 RE, GBM 13 RE, máy khoan tường Bosch gồm các máy GSB 10 RE, GSB 13 RE, GSB 16 RE và máy khoan pin Bosch
  • Xuất xứ Trung Quốc: GBH 2-18 RE, GBH 2-22 E/RE, GBH 2-23 REA, GBH 2-26 E/RE/DE/DRE, GBH 2-26 DFR
  • Xuất xứ Đức: GBH 3-28 E/DRE, GBH 4-32 DFR

Quý khách phải chắc chắn chiếc máy khoan tay Bosch mình mua có xuất xứ rõ ràng, đây là cách dễ nhất để phân biệt khoan Bosch thật giả, tuy nhiên để chắc chắn bạn vẫn nên làm theo hướng dẫn ở cách 1 sau khi đã biết được xuất xứ của máy.

Kiểm tra thiết kế của máy khoan Bosch

Để biết một chiếc máy khoan cầm tay Bosch chính hãng hay nhái chính là để ý các chi tiết cấu thành của sản phẩm. Sản phẩm chính hãng có phích cắm được làm chắc chắn, chân cắm làm bằng thép hợp kim có màu sáng bóng và không bị oxy hóa.

Vỏ nhựa được làm bằng vật liệu chịu nhiệt tốt. Nên cầm nắm sản phẩm để cảm nhận được chất liệu của nó và đưa ra quyết định đúng đắn. Phần vỏ nhựa của máy khoan cầm tay Bosch chính hãng được làm rất tinh xảo, đường nét nhìn rất mượt mà. Trái lại, các sản phẩm giả, nhái được làm bởi khuôn nhựa rẻ tiền nên bề mặt sẽ rất thô.

Để sở hữu một chiếc máy khoan cầm tay chính hàng thì ngoài các lưu ý trên bạn cần tìm một cửa hàng uy tín, chất lượng, có đầy đủ các chính sách bảo hành, đổi trả, giao hàng nhanh chóng.

Bình luận của bạn
CÁC PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN CHO VÒNG BI CỦA THIẾT BỊ QUAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP BÔI TRƠN CHO VÒNG BI CỦA THIẾT BỊ QUAY

Trong thiết bị quay, vòng bi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm ma sát giữa các...

Xem chi tiết
Dao an toàn Martor - Loại dao tốt nhất cho ngành dầu khí

Dao an toàn Martor - Loại dao tốt nhất cho ngành dầu khí

Điều gì tạo nên một con dao tốt cho ngành dầu khí? Dao được sử dụng trong công việc rất...

Xem chi tiết
Mũi khoan Carbide

Mũi khoan Carbide

Carbide là chất liệu cao cấp nhất trong ngành chế tạo mũi khoan. Những ngành cơ khí đòi hỏi...

Xem chi tiết